Tân Cương Hoàng Bình: 15 năm Giá trị một thương hiệu

(Thainguyentv.vn) – Được biết đến là người phụ nữ năng động, có kiến thức, sau nhiều năm nghiên cứu, Chị Đỗ Thị Đức Lý, Giám đốc Công ty Chè Hoàng Bình cũng tìm ra được một lối đi riêng cho đặc sản chè quê mình với thương hiệu Chè Tân Cương Hoàng Bình.

Trong niềm hân hoan chào đón sự kiện lớn của những người làm Chè – Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3, với cái nghiệp đã gần 15 năm gắn với hương vị Chè xứ Thái, Chị Lý tâm sự với chúng tôi. “Tôi rất thích thương trường, vì thế tôi cứ loay hoay tìm cho ra nghề buôn bán nào thật bền vững”. Thế rồi, cơ duyên cũng đến. Chị nói, trong một lần may mắn được tham dự lớp học cho các doanh nghiệp, Thầy giáo (vị Giáo sư người Mỹ – PV) đã nói: “Ở nước Mỹ chúng tôi, các doanh nghiệp nông nghiệp thường trở thành người giàu có và được cả xã hội kính trọng”. Khi ấy, Chị nghĩ, nếu như Pháp nổi danh với rượu vang Bordeaux sản xuất bằng thứ nho tuyệt hảo vùng Avignon; thương hiệu Pho mát gắn với người dân nước Bỉ và bia Heineken từ lúa mạch của người Czech…Vậy, hay chăng, Chè Tân Cương – Thái Nguyên cũng sẽ trở thành sản phẩm được xã hội “kính trọng”?

Bà Francesca Toso chuyên gia cao cấp Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới khảo sát thực tế Công ty Cổ phần chè Tân Cương Hoàng Bình về phương thức chế biến chè.

Chị tiếp lời, cũng nhiều phen “vỡ trận”,nhưng rồi với sự say nghề, và dường như đã trở thành cái duyên nợ đối với Chè xứ Thái, nên chúng tôi đã trụ vững và khẳng định thương hiệu Tân Cương Hoàng Bình đến ngày hôm nay.Từ những suy nghĩ táo bạo, chị Lý quyết định xin đất xây nhà máy và tận thu Chè thô của những người dân vùng Chè Tân Cương. “Trong khi hầu hết các nhà máy, công ty chè chỉ mua chè búp với giá 2 đên 2.500 đồng/kg, thì chúng tôi đã mạnh dạn thu mua với giá 10.000 đồng/kg. Không phải phá giá mà chúng tôi tuyệt đối tuân thủ từ chất lượng đầu vào của sản phẩm. Do đó, chúng tôi chỉ tận thu sản phẩm đảm bảo các yếu tố theo quy định về chất lượng. Để làm được việc này, phía chúng tôi cũng phải thường xuyên có sự gắn kết với bà con nông dân trong cách trồng, chăm sóc và chế biến thành phẩm” – Chị nói.

Được biết, để thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình đứng vững trên thị trường như hiện nay, trước hết phải giải được bài toán chất lượng, công nghệ và an toàn vệ sinh thực phẩm, những yếu tố mà xưa nay chè truyền thống còn thiếu. Mỗi sản phẩm của Tân Cương Hoàng Bình là kết quả của quá trình tuân thủ nghiêm ngặt các công đoạn từ trồng, chế biến đến đóng gói. Từ những búp chè tươi ngon, được chăm sóc kỹ lưỡng, ủ hương đất trời qua bàn tay khéo léo của người nông dân với kỹ thuật xao, vò được tích lũy kinh nghiệm từ nhiều đời nay để cho ra nhưng nguyên liệu thô đạt chuẩn…Trước khi được đưa vào khâu đóng gói, chè thô của Tân Cương Hoàng Bình phải được kiểm mẫu tại phòng hóa nghiệm để phân loại và loại trừ những lô chè không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài công nghệ chế biến hiện đại, đơn vị đã luôn quan tâm đến phát triển vùng nguyên liệu và người trồng chè với quy trình, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật thu hoạch đến chế biến và đóng gói để tạo nên thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình.

Chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu.

Có thể thấy, vượt qua những khó khăn của nền kinh tế, Công ty Cổ phần tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình với sản phẩm Trà Tân Cương Hoàng Bình đã nỗ lực phát triển sản xuất, đóng góp lớn vào việc phát triển thương hiệu chè của Công ty nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung trong suốt gần 15 năm qua.

Được biết, hiện nay, đơn vị đã đưa được chè thành phẩm mang thương hiệu Tân Cương Hoàng Bình sang các thị trường mới như Nga, Anh và Pháp… Việc xuất khẩu chè thành phẩm không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, qua đó sản phẩm chè Thái Nguyên đã được giới thiệu rộng rãi tới thị trường quốc tế. Đặc biệt, hiện nay, Công ty đang duy trì 03 HTX theo mô hình liên kết với 150 xã viên. Trong thời gian tới, các mô hình liên kết sẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư, phát triển nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu chè có chất lượng tốt nhất phục vụ sản xuất.

Tân Cương Hoàng Bình được biết đến với trên 30 dòng sản phẩm Trà được chia làm các nhóm, sản phẩm Trà chất lượng cao làm quà tặng, nhóm tiêu dùng phổ thông, nhóm văn phòng và nhóm Trà thảo mộc…Đặc biệt, bên cạnh các sản phẩm Chè và Trà truyền thống đã được đăng ký nhãn hiệu, Công ty Cổ phần tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình đang tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm chè cao cấp vương phẩm, qua đó đưa thương hiệu Tân Cương Hoàng Bình nói riêng cũng như chè Thái Nguyên bay cao và bay xa hơn nữa. Và hơn thế, Tân Cương Hoàng Bình mong muốn mang đến người bạn vàng cho sức khỏe của quý khách hàng.

Cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đơn vị cũng thường xuyên quan tâm đến công tác xã hội từ thiện. Đặc biệt, trong các lần diễn ra Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ nhất, thứ hai, sản phẩm Trà Tân Cương Hoàng Bình được sử dụng làm quà biếu cho du khách trong nước và quốc tế và được đánh giá rất cao. Cùng với đó, các hoạt động từ thiện cũng luôn được Công ty quan tâm với tổng số tiền ủng hộ lên đến hàng tỷ đồng. Đặc biệt, hơn 100 lao động của Công ty luôn có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân gần 5 triệu đồng/người/tháng.

Có thế thấy, với uy tín gần 15 năm trên thị trường, Chè Tân Cương Hoàng Bình đang ngày càng khẳng định thương hiệu của mình qua những dòng sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi đối tượng khách hàng. Nhắc đến Tân Cương Hoàng Bình là nhớ ngay đến Chè Tân Cương – Thái Nguyên. Các dòng sản phẩm của Tân Cương Hoàng Bình không chỉ đẹp và bắt mắt về hình thức đóng gói bao bì mà còn mang trong đó chất lượng đệ nhất của chè Thái Nguyên, chát đắng nhưng để lại vị ngọt hậu mà ở đó, đất trời và con người đã hòa quện vào nhau như vị đượm chát của hương Trà xứ Thái./.

Hương Thảo

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255